LEVEL 4 l EXP 313
เลือกของฝากให้ประทับใจผู้รับ
เมื่อใกล้เทศกาลต่างๆแล้ว เราก็เริ่มมองหาของขวัญ ของที่ระลึก ที่จะมอบให้กัน เพราะเป็นสิ่งแทนใจ แทนคำพูดและความรักที่มอบให้ สิ่งของที่เราเลือกด้วยใจที่เป็นของพรีเมี่ยมและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะถูกใจผู้รับ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของใดๆ หากสิ่งนั้นมีคุณค่าทางใจและมีเรื่องราว ความประทับใจระหว่างผู้ให้และผู้รับก็จะเกิดขึ้น ก่อตัวเป็นความทรงจำดีๆที่มีให้กัน ไม่ว่าจะในฐานะคนรัก ครอบครัว เพื่อน การเลือกใช้สินค้าพรีเมี่ยมเป็นของขวัญนั้นจะทำให้ผู้รับรู้สึกพิเศษ เพราะสิ่งนั้นอาจจะเป็นสิ่งเดียว ชิ้นเดียวที่มีอยู่บนโลกใบนี้


อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อของขวัญที่ผู้รับอยากได้นั้น แน่นอนว่าของขวัญที่ถูกใจมากที่สุดก็ย่อมต้องเป็นของขวัญที่ผู้รับอยากได้มากที่สุดนั่นเอง มีงบประมาณและความสามารถในการซื้อของขวัญชิ้นนั้นได้ การเลือกซื้อของขวัญที่ผู้รับอยากได้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีและทำให้ผู้รับสามารถใช้ประโยชน์จากของขวัญชิ้นนั้นได้อย่างเต็มที่มากที่สุด ซื้อของขวัญที่ผู้รับชอบ นอกจากของขวัญที่อยากได้แล้ว ของขวัญที่ชอบก็น่าจะถูกใจผู้รับได้อีกเช่นเดียวกัน โดยให้เราหมั่นสังเกตุพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของพวกเขาตั้งแต่ ข้าวของเครื่องใช้ ลักษณะนิสัยส่วนตัวหรือแม้กระทั่งอาหารที่ชอบ ซึ่งจะทำให้เราสามารถประเมินคร่าวๆ ได้ว่าผู้รับชอบอะไรและจะดีใจเมื่อได้อะไรเป็นของขวัญนั่นเอง ซื้อของขวัญที่มีเรื่องราว หลายครั้งที่ของขวัญไม่จำเป็นที่จะต้องมีราคาสูงเสมอไป การให้ของขวัญที่มีเรื่องราวก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้อีกเช่นเดียวกัน ซื้อของขวัญที่ใช้ได้ง่ายไม่ซับซ้อน ในบางครั้งด้วยความกังวลว่าผู้รับจะไม่ถูกใจ ผู้คนส่วนใหญ่จึงมักเลือกซื้อของขวัญที่แปลกและแตกต่างไปจากเดิมเพื่อสร้างความรู้สึกเซอร์ไพรส์ให้กับผู้รับ แต่เชื่อหรือไม่ว่าของขวัญเหล่านี้มักจะกลายเป็นของเหลือใช้หลังงานเทศกาล เนื่องจากมีวิธีใช้ที่แปลกและแตกต่างจนทำให้ผู้รับไม่สามารถนำไปใช้งานหรือใช้ประโยชน์ในชีวิตจริงได้ ดังนั้นควรเลือกของขวัญที่เรียบง่ายแต่สามารถหยิบมาใช้งานได้บ่อยๆ จะทำให้ผู้รับระลึกถึงคนให้และประทับใจได้


หากเราไม่สามาถซื้อของขวัญได้ตามที่เราต้องการ หรือเลือกเท่าไรก็ไม่ถูกใจเราสักที การทำสิ่งของ handmade ก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะเป็นของขวัญที่กลั่นมาจากใจและการทุ่มเทเวลาของผู้ให้ที่มีความตั้งใจจะทำและมอบให้ผู้รับ สิ่งของนั้นอาจจะไม่มีราคาแพง แต่คุณค่าทางจิตใจนั้นมีมูลค่ามหาศาล อย่างเช่น ลูกวาดรูปให้พ่อแม่เป็นของขวัญวันเกิด ความทุ่มเทและความรักต่อพ่อแม่นั้นทำให้ลูกได้ฝึกฝนและพยายามวาดรูปเป็นของขวัญให้พ่อแม่ได้อย่างสวยงาม
Posted : เมื่อ 31 ตุลาคม 2019
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
 ยังไม่มี ความเห็น!