LEVEL 4 l EXP 280
เป็นตัวแทนจำหน่าย มีข้อดี อย่างไร


 


การมี ระบบตัวแทนจำหน่าย เกิดขึ้นมาในโลกออนไลน์เป็นสิ่งที่มีประโยชน์แต่ใครล่ะที่จะใช้ให้มันถูกทางจริงๆ หรือใครที่พอจะมองออกว่าการเป็นตัวแทนจำหน่ายสร้างรายได้ให้เรากับมากพอที่จะทำเป็นอาชีพได้ หรือบางทีมันก็อาจจะดีกว่าการมีแบรนด์เป็นของตัวเองเสียอีก ระบบตัวแทนจำหน่าย มีข้อดี อย่างไร เรามาลองศึกษากันเลยดีกว่า


ใช้เงินลงทุนน้อย บางคนต้องการสินค้าอะไรซักอย่างแต่ไม่มั่นใจว่าสินค้านั้นจะดีพอหรือขายออกได้หรือเปล่าหรือบางคนอยากมีแบรนด์ของตัวเองแต่ ต้องลงทุนทั้งๆยังไม่มีประสบการณ์ขายมาก่อน กลัวว่าจะบริหารไม่ดีแล้วเจ๊ง กลัวขาดทุน จึงเริ่มที่จะเป็นตัวแทน ลงทุนไม่เยอะและความเสี่ยงก็ไม่เยอะเท่าเป็นถ้าจะทำแบรนด์ของตัวเอง


การเลือกสินค้าที่จะนำมาขาย การเลือกสินค้าที่จะนำมาขายนั้นๆไม่ใช่ว่า อยากขายอะไรก็ลงทุนไปเป็นวิธีที่ผิด การที่เราจะลงทุนอะไรซักอย่าง เราควรศึกษาถึงสินค้า ศึกษากลุ่มเป้าหมาย ศึกษาประวัติของแบรนด์แล้วตัวเจ้าของแบรนด์อย่างลึกซึ้ง แล้วเริ่มจากการสั่งซื้อมาลองใช้เอง เพราะการใช้สินค้าที่จะขายเองเป็นสิ่งที่ดี เพราะเราจะได้อินกับสินค้าตัวนั้น ในเมื่อเราจะขายให้กับคนอื่น แต่ถ้าเราไม่รู้ไม่เคยลองใช้มาก่อน แล้วเราจะตอบลูกค้า ให้คำแนะนำลูกค้าได้อย่างไร ถ้าเรายังไม่เชื่อมั่นตัวสินค้า ลูกค้าเองก็ไม่เชื่อมั่นเหมือนกัน


ไม่กดดัน ไม่ต้องพบสภาวะเสี่ยง การทำธุรกิจคือการลงทุน การลงทุนเองคือความเสี่ยงจะบอกว่าไม่เสี่ยงเลยก็คงไม่ใช่ แต่เป็นสภาวะที่มีความเสี่ยงแต่ไม่ได้ร้ายแรง พอรับได้ การทำธุรกิจมีความกดดันแต่สำหรับตัวแทนการกดดันแค่ต้องทำยังไงให้สินค้าที่เราสต็อคมานั้นขายออกให้หมด แต่ถ้าหน้าที่ของ CEO งั้นตรงข้ามกัน ไม่ใช่แค่ต้องกดดันเรื่องสินค้าจะขายออกหรือไม่ แต่อาจจะต้องกดดันกับเรื่องบริหารอย่างอื่นร่วมไปด้วย


ได้ฝึกฝนตัวเองเพื่อในอนาคตข้างหน้า การที่เราจะประสบความสำเร็จเหมือนคนอื่นๆได้นั้น เราต้องเริ่มจาก 0 ค่อยๆขยับไปเรื่อยๆ เรียนรู้เก็บประสบการณ์ไป บางทีการที่เราเป็นตัวแทนในวันนี้เมื่อถึงวันที่เรามีประสบการณ์มากพอที่จะเป็น CEO ก็คงไม่ยาก


ขยันมาก รายได้ก็เพิ่มขึ้น การขยันเป็นสิ่งที่ดี ยิ่งการขยันทำงานในสิ่งที่เรารักก็มักจะมีผลตอบแทนที่ดีอยู่เสมอ เช่นการเป็นตัวแทนเมื่อไหร่ที่เราขยันขาย ขยันโพส ขยันเรียนรู้หาช่องทางการจัดจำหน่าย ไม่นิ่งเฉย เมื่อคุณทำแบบนี้ไปเรื่อยๆยิ่งขยัน ผลตอบแทนที่คุณจะได้รับก็จะมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

Posted : เมื่อ 5 กันยายน 2019
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
 ยังไม่มี ความเห็น!