LEVEL 2 l EXP 63
คนที่เหมือนแฟนเก่า

Entry นี้ไม่ได้แต่งนิยายนะคะ แต่แค่มาเล่าเรื่องราวความจริงที่เจอมา


เอาเป็นว่ามาระบายน่ะแหละ แต่เราจัดในหมวดหลากอารมณ์


เพราะ มันหลายฟิลจริงๆ ถ้าไม่โอเคก็จะย้ายให้นะคะ ^^


.
.
.
.
.
.
ก่อนอื่นอยากจะถามว่า เพื่อนๆเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างรึเปล่า ใครคนนึงที่เข้ามาและเขาคนนั้นเหมือนมาก เหมือนกับอดีตที่ลืมไปแล้ว
เรื่องราวมันเกิดขึ้นตอนที่เราไปค่ายถ่ายภาพของชมรม เราผ่านการคัดเลือกไปค่ายพร้อมกับเพื่อนอีกคนของเรา พอไปถึงค่ายก็มีการแยกย้ายไปถ่ายภาพตามปกติ และบังเอิญได้เจอกับพี่คนนึงเป็นพี่ปีสุดท้ายที่จะจบแล้ว เขาสนใจเลนส์ฟิกส์ที่เราเอามาถ่ายเลยขอลองถ่ายดู เราก็เลยให้พีเขาไป และเราก็ไปเล่นกับเพื่อนที่อยู่ใกล้ๆ แล้วสักพักพี่เขาก็เอากล้องมาคืนเรา เราก็ไปถ่ายของเราต่อแบบไม่คิดอะไร (ไม่ได้มองหน้าพี่เขาตรงๆด้วย) และอยู่ดีๆพี่เขาก็เรียกเรา เราหันไปพี่เขาก็แช๊ะหน้าเราเต็มๆ เราก็เอ๋อไปพักๆ พี่เขาก็ยิ้มให้เรา และขอเราเป็นแบบให้เขาถ่ายมุมโน่น นี่ นั่น เราก็ด้วยความที่เขาเป็นพี่เลยไม่ขัดอะไรมาก แปลกที่ว่าพี่เขาเรียนคณะเดียวกันกับเราแต่เราไม่เคยเห็นพี่เขาเลย (ตามระบบน้องต้องรู้จักพี่ทุกคน แต่เราจำพี่ไม่เคยได้อะ 5555555 ) เราเลยแอบมองป้ายชื่อที่ห้อยคอพี่เขาไว้ พี่เขาชื่อ พี่เอส (นามสมมุติ) เราไม่ได้สนใจอะไรมากมายในตอนนั้น เพราะเราอยู่กับเพื่อนมากกว่า พอถึงเวลาดึกต้องกลับบ้านพัก ซึ่งที่พักจะเป็นแบบโฮมสเตย์เจ้าของบ้านจะขับรถมารับ เรานอนกับเพื่อนและน้องปี 1 อีก 2 คน แต่เหมือนโชคชะตาความบังเอิญละมั้ง กลุ่มพี่เอส บ้านอยู่ข้างๆกันเลยต้องติดรถไปด้วยพวกเราเลยนั่งท้ายกระบะกันไปในคืนแรกระหว่างนั่งรถไป เรานึกได้ว่าเราไม่มีเฟสพี่เอส เพราะตามธรรมเนียมน้องต้องมีเฟสพี่ๆ ซึ่งเราดันไม่มีเฟสพี่เอส เราก็เลยแอบถามเพื่อนมันบอกว่าเดี๋ยวช่วยหามันก็จำชื่อเฟสพี่เขาไม่ได้ จังหวะเดียวกันกับพี่เอสหันมาถามเราพี่เอส - เราได้มาแนะนำตัวพี่ในเฟสรึยัง???


เราด้วยความที่ดูออกว่าพี่คนนี้ไม่โหดถึงขั้นสั่งซ่อมเราแน่นอนเลยชิลๆไป


เรา - ไม่รู้ว่าพี่เฟสไหนเลยดีกว่า :P


พี่เอส - อ้าววววววววว เอาแล้วววว


เรา - ไม่ต้องเลย เดี๋ยวจะหาและแอดไปแนะนำตัวเลยละกัน


พี่เอส - จ้าาาาาาา


หลังจากจบบทสนทนาก็ถึงบ้านพักพวกพี่เอสพอดี ก็บอกฝันดีกันตามมารยาท จากนั้นรถกระบะก็ขับไปอีก 2 นาทีถึงบ้านพักของเรา เราเก็บของจัดของตามปกติ สวัสดีเจ้าของบ้านตามมารยาท เจ้าของบ้านเป็นป้าใจดีเราเรียกว่าแม่ แม่ชื่อโม(นามสมมุติ)เลยแหละ แม่โมเตรียมที่นอนไว้ให้อย่างดีจัดให้เรียบร้อย จากนั้นก็ปล่อยให้พวกเราทำตัวตามสบาย ฉันก็นั่งหาเฟสพี่เอสในโทรศัพท์แต่เพื่อนเราเจอก่อน 555555 มันบอกมันลืมไปว่ายังไม่แอด เลยแอดไปแนะนำตัวทั้งคู่ จากนั้นก็อาบน้ำนอนกันปกติ


เช้าต่อมาก็ตื่นอาบน้ำไปถ่ายภาพกันปกติ ซึ่งเราลืมเรื่องพี่เอสไปเลยก็ว่าได้จนเวลากลับบ้านพักคือเวลา 2-3 ทุ่ม พวกพี่เขาก็ขึ้นรถกระบะบ้านของกลุ่มเราตามปกติ ระหว่างที่รถกำลังขับไป พวกพี่เขาก็พูดถึงเรื่องบ้านพักเขาไม่มีวายฟาย เลยถามว่าบ้านพักพวกเรามีวายฟายไหม เราก็ไม่เคยถามแม่โมเพราะคิดว่าไม่ได้จะใช้อะไร พวกพี่เขาก็บอกว่าถ้ามีบอกด้วยนะ บอกทางแชทพี่เอสมา เราก็โอเค พอส่งพวกพี่เขาเสร็จพวกเราก็เข้าบ้านไปถามแม่โม ซึ่งบ้านแม่โมไม่ติดวายฟาย เราเลยทักแชทไปบอกพี่เอส สักพักพี่เอสตอบกลับมาว่าโอเค และอยู่ดีๆพี่เอสก็ขอไลน์เรา เพราะพี่เขาไม่ค่อยคุยในเฟส เราไม่คิดอะไรก็เลยให้ๆไปโดยที่เราไม่รู้ว่ามันส่งผลต่อความรู้สึกเราหลังจากนี้


ในช่วงที่อยู่ค่าย 3 วัน 2 คืน พี่เขาไลน์หาเราตลอด ชวนเราไปถ่ายรูปแต่ละที่บ้าง แต่เราไปกับเพื่อนนะ ไปงานวัดประจำปีพี่เขาก็เลี้ยงซื้อของกินให้บ้าง ซึ่งมันปกติสำหรับความเป็นพี่เป็นน้องเราเลยไม่คิดอะไร แต่มีตอนนึงอยู่ดีพี่เขาก็มองเรานิ่งๆ ตอนเราอ้อนเพื่อนเรา(เป็นปกติของเราอยู่แล้วชอบอ้อนเพื่อนผญ.) เรารู้สึกว่าพี่เอสมองเรา เราเลยหันไปมองกลับ พี่เอสก็หันหน้าหนี เราไม่ได้สนใจก็เล่นกับเพื่อนต่อ แต่พี่เขาก็เล่นกะเราปกติ แต่ว่าตอนกลับจากค่าย เรารอป๊ามารับที่มอเพราะรถมาส่งที่มอ พี่เอสก็รอเป็นเพื่อนเพราะไม่มีคนรอเป็นเพื่อนเรา ซึ่งตอนนี้เป็นตอนที่เรามองหน้าพี่เขาชัดๆ พี่เอสมีส่วนเหมือนแฟนเก่า ซึ่งเป็นแฟนเก่าที่เรารักมากๆ ท่าทาง นิสัย เหมือนกันยังกะก๊อบมา มันทำให้เราแบบหวั่นไปเล็กน้อยสักพักพี่เขาหันมาคุยกับเรา
พี่เอส - ไหนลองทำเสียงอ้อนแบบตอนอ้อนเพื่อนหน่อย


เรา - ห้ะ ทำไมอะพี่ -0-


พี่เอส - เปล่าาาา


เรา - ทำไม เสียงน้องเหมือนแฟนเก่าพี่หรือไงละ 555555555555


พี่เอส - เออ ใช่


เรานิ่งไปแปปๆเราก็หัวเราะ


เรา - โห้ย ขนาดนั้นเลย? แต่ไม่แปลกหรอก เพราะพี่ก็เหมือนแฟนเก่าน้องว่ะ 5555555555


พี่เอส - ถามจริง? ตรงไหนๆ


เรา - เยอะ ไม่พูดขี้เกียจ -..-


พี่เอส - ไอ้เด็กกาก


พี่เอสยีหัวเราเล่นอย่างอารมณ์ดี เราก็เอามือปัดพี่เขาออกเพราะทำหัวเรายุ่ง ตั้งแต่กลับจากค่ายมาจนปัจจุบันแชทไลน์พี่เขายังเด้งที่โทรศัพท์เราจนเป็นเรื่องปกติไปแล้ว คุยกันไปก็เริ่มสนิทกันเริ่มเล่าเรื่องของตัวเองมากขึ้น ทำให้เรารู้ว่าพี่เอสทะเลาะกับแฟนบ่อยมากมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ซึ่งไม่เกี่ยวกับเรา เราก็คอยให้คำปรึกษาพี่เขาเป็นปกติ เรารู้ว่า เป็นแบบนี้ดีแล้ว แค่พี่น้อง เพราะเราทั้งคู่ต่างมีแฟน และเราก็รักแฟนมากซึ่งพี่เอสก็รู้ แต่ทว่ายิ่งสนิทกันมากความใกล้ชิดมันก็มากเหมือนกัน หลังจากค่ายประมาณ 1 อาทิตย์พี่เอสเริ่มทำตัวแปลกๆซึ่งเราไม่รู้ว่าเราคิดไปเองหรือเปล่า เริ่มมีการคอลหากันจนหลับ พาไปกินข้าว ซื้อของกินให้ ขับมอไซด์ไปส่งแถวบ้านบ้าง แรกๆเราไม่คิดอะไรอยู่แล้วเพราะเรารักแฟนของเรา แต่ว่าเพื่อนที่รู้เรื่องนี้ก็เตือนว่าให้ระวังๆนิดนึง รุ่นพี่อีกคนที่เปนผช.ก็เตือนเหมือนกัน เพราะพี่เขาบอกว่าแบบนี้มันเริ่มคิดในขั้นแรก ระวังๆหน่อยมันจะหนักกว่าเดิม เราก็รับฟังคอยระวังๆตลอด แต่ด้วยความที่ว่าสนิทกันไปแล้วจะอยู่ดีๆเลิกคุยไปเลยมันเหมือนเปิดช่องทางให้มาถาม เราเลยพยายามปกติแต่ก็ตอบน้อยๆลงบ้างไม่ให้พี่เอสสงสัย แต่มีครั้งนึงเราไม่ได้ตอบเลยหายไปทั้งวันพี่เอสก็ส่งสติกเกอร์มา 10 ตัวบ้าง ถามว่าหายไปไหน ไม่ก็คอลมา หรือโทรมาหาเลย จนเราไม่ทิ้งหายทั้งวันแบบนั้นอีกเลย (ไม่เคยเจออะไรแบบนี้)


*มันยาวมากกกก ตอนนี้เราขอนอนพักนะคะ พรุ่งนี้จะมาเขียนต่อค่ะ ^^*

Posted : เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2016
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
 1 ความเห็น!
โอเค... 55555 รออ่านต่อๆ
เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2016