LEVEL 2 l EXP 31
คิดไม่ออกไม่ได้คิด= =

 


         วันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 3510


    เวลา 08.00 น.


ฉันลืมตาขึ้นมาแล้วพบกับเพดานสีขาวที่แสนจืดชืดเหมือนทุกวัน ขณะที่ฉันกำลังจะลุกขึ้นจากเตียงนั้นห้องทั้งห้องก็สั่นสะท้านไปหมด ด้วยความตกใจฉันเลยรีบวิ่งออกจากห้องให้เร็วที่สุด ขณะที่ฉันกำลังวิ่งลงบันไดนั้นฉันเหลือบไปเห็นผู้คนที่อยู่ในหอทำหน้าตาเฉยชาไม่ตื่นเต้นหรือตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ฉันจึงรีบวิ่งไปถามผู้หญิงคนหนึ่งว่า


“เอ่ออ..คุณค่ะไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมถึงไม่รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์นี้”


“หึ!..ฮ้ะฮ่ะฮ่าาาๆๆ”เธอไม่ได้ตอบอะไรแต่กลับหัวเราะออกมาอย่างบ้าคลั่ง ฉันเลยวิ่งไปถามคนอื่นๆซึ่งก็ได้ผลลัพธ์เดียวกัน ไม่มีใครตอบฉันมีแต่คนหัวเราะ


“นี้มันเกิดอะไรขึ้น ทำไม ทำไม ทำไม ทำไม ทำไม ทำไม.....”ฉันตั้งคำถามกับตัวเองว่าทำไมซ้ำไปซ้ำมาในที่สุดสติของฉันก็วูบหายไปพร้อมกับคำถามที่ว่า`ทำไม’


         อีกด้านหนึ่งของความวุ่นวาย


ผมกำลังวิ่งหนีจากสถานการณ์เลวร้ายแบบนี้เหมือนบางคนที่วิ่งแบบไม่คิดชีวิตเพราะว่าคนผู้นั้นไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่กลับกันผมรู้ดีว่าเกิดอะไรขึ้นแต่ผมเลือกที่จะวิ่งออกไปเพื่อไปทวงความยุติธรรมกลับคืนเพราะผมรู้ดี รู้ดีกว่าใครหลายๆคน เพราะผมก็เป็นส่วนหนึ่งของความวุ่นวายเหล่านี้ ถ้าเขาไม่เข้าไปยุ่งเรื่องบ้าบอพวกนี้คงจะไม่เกิดขึ้น ในขณะที่เขากำลังจะวิ่งลงบันไกไปนั้นสายตาของเขาก็เหลือบไปเห็นร่างบางของผู้หญิงคนหนึ่งนอนหมดสติอยู่ ซึ้งผู้คนที่อยู่ละแวกนั้นไม่คิดที่จะช่วยเธอเลย คนพวกนั้นต่างหัวเราะกันอย่างบ้าคลั่ง ผมไม่รู้จะทำยังไงดีจึงเลือกวิ่งไปอุ้มร่างบางนั้นไว้แล้ววิ่งลงบันไดไปผมวิ่งไปจนถึงประตูทางเข้า-ออก แต่ต้องชะงักไปเมื่อผมต้องพบกับโลกใหม่ที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป จากตึกต่างๆที่ตั้งตะง่านไปทั่วทุกทีมองมุมไหนก็เจอ แต่ตนนี้ถูกทำลายไปหมดเหลือแค่ซากปรักหักพัง ด้วยเหตุผลที่ว่าตึกพวกนี้ทำให้สภาพแวดล้อมผิดเพี้ยนไป แต่ มันถูกหรอ? คำถามนี้มันผุดขึ้นมาในหัวของผม ใช่มันถูกหรอ


ที่บอกจะพัฒนาพื้นที่พวกนี้ผมคิดว่ามันทำให้สภาพแวดล้อมมันยิ่งผิดเพี้ยนไปมากกว่าเดิมอีก คนพวกนั้นต้องการอะไรกันแน่ผมไม่รู้จะไปทางไหนมันมืดบอดทุกทางผมวางร่างบาง


= =แอ๊ะแอ๋

Posted : เมื่อ 2 กันยายน 2015
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
 ยังไม่มี ความเห็น!