Mahou shojo Madoka Majica สาวน้อยเวทมนตร์ มาโดกะ

Imageคานาเมะ มาโดกะ


สาวน้อยที่เรียนอยู่ชั้นมหาวิทยาลัยปีที่ 2 มีนิสัยคิดถึงเพื่อนก่อนตัวเอง เธอคิดว่าตัวเองไม่มีอะไรพิเศษและอยากเป็นสาวน้อยเวทมนตร์หลังจากเห็นมามิต่อสู้ แต่เมื่อมามิ


ถูกฆ่าตายจากการต่อสู้กับแม่มดแล้วจึงไม่แน่ใจนัก แต่ถึงอย่างนั้น เธอก็ยังช่วยซายากะในการตามล่าแม่มดต่อไป เธอนั้นมีพลังเวทมหาศาลภายในตัวเธอ คิวเบย์จึงสนใจที่จะทำสัญญากับเธออย่างมาก มาโดกะพยายามตอบรับข้อเสนอแต่คิวเบย์ถูกโฮมุระฆ่าตายไปก่อน ตอนสุดท้ายมาโดกะขอคิวเบย์อีกครั้งว่าขอให้แม่มดจากทุกช่วงเวลาหายไป ทำให้เธอยกสถานะตัวเองเป็นกลไกของจักรวาลและหายไปจากโลกนี้โดยสมบูรณ์ ซึ่งจะมีแต่โฮมุระกับทัตสึยะ (น้องชายของมาโดกะ)เท่านั้นที่จำเธอได้


มาโดกะนอกจากคิดถึงเพื่อนก่อนตัวเองแล้ว ยังอ่อนโยนและชอบช่วยเหลือผู้อื่นอีกด้วย สังเกตุได้ชัดจากตอนตอนหนึ่งที่เป็นการย้อนอดีตของโฮมุระ เธอยอมเสียสละชีวิตของตนเองเพื่อให้โฮมุระย้อนเวลากลับมาก่อนที่ตัวเธอเองจะกลายเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ โดยสิ่งที่ร้องขอคือ "อย่าให้เธอต้องถูกคิวเบย์หลอก กลายเป็นสาวน้อยเวทมนตร์เลย" นอกจากนี้มาโดกะยังมีจิตใจดี ช่วยเหลือแมวตัวหนึ่งซึ่งภายหลังถูกตั้งชื่อว่า เอมี่ เอมี่ประสบอุบัติเหตุจึงเสียชีวิต ในครั้งแรกที่มาโดกะกลายเป็นสาวน้อยเวทมตร์ เกิดจากคำร้องขอให้คิวเบย์ช่วยชีวิตเอมี่เอาไว้นั่นเองอาเคมิ โฮมุระ


นักเรียนใหม่ สวย น่ารัก ผลการเรียนดีเด่น เก่งกีฬา เป็นคนที่เต็มไปด้วยความลึกลับและดูเหมือนจะรู้จักมาโดกะอยู่ก่อนแล้ว เธอรู้เรื่องราวด้านมืดมนของสาวน้อยเวทมนตร์และเชื่อว่าคนที่มีจิตใจอันดีงามนั้นไม่ควรจะเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ แม้จะเป็นเหมือนคู่ปรับแต่เธอก็ปกป้องมาโดกะและคนอื่นๆบ่อยครั้ง มีความสามารถหลากหลายไม่ว่าจะเป็นระเบิดหรืออาวุธยิง ซึ่งในภายหลังได้ปรากฏว่าเธอนั้นมาจากต่างช่วงเวลา และความสามารถหยุดเวลาของเธอทำให้เธอเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วและได้เปรียบศัตรูเป็นอย่างมาก แต่เพราะความสามารถนั้นของเธอที่ทำสัญญากับคิวเบย์เพราะอยากช่วยมาโดกะเพราะมาโดกะบอกว่าเธอไม่อยากเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ โฮมุระจึงย้อนเวลาไปช่วงที่เข้าโรงเรียนใหม่แต่ก็เป็นเหมือนเดิมเพราะไม่ว่ายังไงเธอก็ไม่สามารถชนะแม่มดในคืนวันเทศกาลได้ ครั้งสุดท้ายที่เธอย้อนเวลาเธอจึงปกป้องและช่วยมาโดกะอยู่เสมอ ตอนจบโซลเจ็มของเธอเกือบกลายเป็นกริฟซีด แต่เพราะมาโดกะไปช่วยเธอจึงไม่ได้กลายเป็นแม่มด และเป็น 1ใน2คน ที่จำมาโดกะได้โทโมเอะ มามิ


นักเรียนชั้นปีสาม โรงเรียนเดียวกันกับมาโดกะ เป็นพี่สาวที่พึ่งพาได้ นักเวทผู้ทำสัญญากับคิวเบย์ ใช้ปืนไรเฟิลแบบฟลิ้นต์ล็อกเป็นอาวุธและริบบ้อนสำหรับจับศัตรู


 เธอกลายเป็นสาวน้อยเวทมนตร์เพราะจำต้องใช้ความปรารถนาให้ตัวเองรอดจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งพ่อแม่ของมามิเองก็เสียชีวิตไปในอุบัติเหตุครั้งนั้น เธอสนใจเรื่องช่วย


เหลือผู้คนมากกว่าการเก็บรวบรวมกริฟซีด ปกติแล้วเธอจะมีท่าทีสุขุม เป็นผู้ใหญ่ แต่จริงๆแล้วประสบการณ์ในฐานะสาวน้อยเวทมนตร์ทำให้เธอรู้สึกเปล่าเปลี่ยวและหวาดกลัว


ถูกฆ่าตายในระหว่างการต่อสู้ จากการที่ได้ฟังคิวเบย์อธิบายมิกิ ซายากะ


เพื่อนร่วมห้องและเพื่อนสนิทของมาโดกะ กระฉับกระเฉงและมีชีวิตชีวาและร่าเริง ในตอนแรกนั้นเธอใช้ไม้เบสบอลช่วยมามิต่อสู้ เป็นจอมเวทผู้ใช้ดาบและมีจุดเด่นด้าน


พลังรักษา ไม่ชอบคนที่เบียดเบียนคนอื่นเพื่อตัวเอง เธอทำสัญญากับคิวเบย์เพื่อช่วยรักษามือของเคียวสุเกะ คามิโจ ซึ่งเธอแอบชอบอยู่ แต่เมื่อรู้ความจริงเรื่องของโซลเจ็มจาก


คิวเบย์ จิตใจของเธอก็เริ่มหวั่นไหว เมื่อเธอจมสู่ความสิ้นหวังเพราะเพื่อนของเธอ ชิซุกิ ฮิโตมิ สารภาพรักกับเคียวสุเกะ และซายากะไม่ยอมใช้กรีฟซีดฟื้นสภาพให้โซลเจ็ม


เธอก็กลายเป็นแม่มดไป ซึ่งเธอก็ตายพร้อมกับเคียวโกะซากุระ เคียวโกะ


สาวน้อยเวทมนตร์ผู้ย้ายเข้ามาหลังจากที่มามิตายไปแล้ว อารมณ์ร้อนและมีนิสัยกินจุบจิบตลอดเวลา เธอประกาศตัวเป็นศัตรูกับซายากะซึ่งกลายเป็นสาวน้อยเวทมนตร์


ก่อนที่เธอจะมาเมืองนี้ไม่นาน เธอมาจากครอบครัวบาทหลวงที่ยากจน ซึ่งเคียวโกะได้ใช้ความปรารถนาของเธอให้ผู้คนเชื่อคำพูดเทศน์ของพ่อเธอ แต่เมื่อพ่อของเธอทราบ


เรื่องนี้ก็ได้เสียสติและฆ่าคนอื่นๆในบ้าน เธอจึงเชื่อว่าการใช้พลังเวทมนตร์เพื่อคนอื่นไปก็มีแต่นำมาซึ่งความโศกเศร้า นิสัยกินตลอดเวลาของเธอนั้นก็มาจากความยากจนที่ทำ


ให้เธอเห็นอาหารถูกปล่อยให้เสียไปเฉยๆไม่ได้ ใช้หอกเป็นอาวุธ เคยแนะนำให้ซายากะ ใช้เวทมนตร์เพื่อตนเอง เพราะเห็นว่าซายากะนั้นเหมือนเธอในอดีต คือใช้เวทมนตร์เพื่อ


คนอื่นแล้วพบกับความผิดหวัง หลังจากที่ซายากะกลายเป็นแม่มด เธอและมาโดกะพยายามที่จะเปลี่ยนเธอกลับเป็นมนุษย์โดยใดยใช้เสียงของมาโดกะ แต่ไม่สำเร็จ เธอจึงทำ


การโอเวอร์โหลดโซลเจ็มเพื่อสละชีวิตของเธอและเพื่อที่จะตายพร้อมกับซายากะ รวมทั้งให้โฮมุระและมาโดกะหนีไปได้อย่างปลอดภัย


 


อริคิวเบย์... กวนตีน !!


คิวเบย์/อินคิวเบเตอร์


แมวลึกลับพูดได้ ผู้ชักพาพวกมาโดกะให้กลายเป็นผู้ใช้เวทมนตร์ คิวเบย์จะเปลี่ยนร่างของผู้ทำสัญญาเป็นโซลเจ็ม ส่วนร่างที่เห็นอยู่นั้นเป็นร่างที่สร้างขึ้นมา ทำให้ทนต่อการบาดเจ็บและสามารถคืนชีพได้ตราบใดที่ยังมีโซลเจ็มอยู่ คิวเบย์นั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่มีอารมณ์จึงไม่เข้าใจความรู้สึกของมนุษย์ และไม่คิดว่าสิ่งที่ตนทำไปนั้นเป็นเรื่องโหดร้ายแต่อย่างใด จุดประสงค์ที่แท้จริงของเผ่าพันธุ์คิวเบย์คือการรวบรวมพลังงานมารักษาการคงอยู่ของจักรวาลไว้โดยถือเป็นหน้าที่ของเผ่าพันธุ์ ทำให้แม้จะพยายามสังหารคิวเบย์มากเท่าไหร่ก็จะมีตัวอื่นมาแทนที่อยู่ตลอด


เนื้อเรื่องย่อ


ในโลกของมาโดกะนั้นมีสิ่งมีชีวิตลึกลับที่สามารถทำให้ความปรารถนาของเด็กสาวที่ถูกเลือกเป็นจริงขึ้นมาได้ อย่างไรก็ตามเด็กคนนั้นจะต้องกลายมาเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ และใช้เวทมนตร์ต่อสู้กับแม่มด สัตว์ประหลาดชั่วร้ายที่เกิดมาจากคำสาปซึ่งทำให้เกิดการฆาตกรรมและการฆ่าตัวตายปริศนา นักเรียนปึสองคานาเมะ มาโดกะ และ เพื่อนของเธอ มิกิ ซายากะ ได้พบกับคิวเบย์ สิ่งมีชีวิตปริศนาและสาวน้อยเวทมนตร์ โทโมเอะ มามิ โดยทั้งสองได้เสนอให้มาโดกะมาเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ โดยที่อีกสาวน้อยเวทมนตร์ชื่อ อาเคมิ โฮมูระ พยายามที่จะกีดกันมาโดกะจากการทำสัญญาโดยไม่นานมาโดกะจะได้รู้ว่าการเป็นสาวน้อยเวทมนตร์นั้นมีอะไรมากกว่าที่เห็น


 


คำศัพท์เพิ่มเติม


สาวน้อยเวทมนตร์


เด็กสาวผู้มีพลังที่ทำให้ความปรารถนาเป็นจริงโดยได้พลังจากการทำสัญญากับคิวเบย์ โดยคิวเบย์จะทำให้ความปรารถนาของเธอเป็นจริงขึ้นมาได้หนึ่งข้อ แต่เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน เธอจะต้องกลายมาเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ และต่อสู้กับแม่มด พลังที่เธอได้รับนั้นเกี่ยวเนื่องกับพรที่เธอขอ ตัวอย่างเช่น ขอพรที่รักษาใครสักคน ก็จะได้รับพลังในการรักษาตนเองอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามวิญญาณของพวกเธอจะถูกเก็บในโซลเจ็มเพื่อให้ร่างกายต่อสู้กับแม่มดได้ง่ายขึ้น หากสาวน้อยเวทมนตร์ตายในขณะต่อสู้กับแม่มดในมิติของแม่มด ร่างของเธอจะคงอยู่ในมิตินั้น เนื่องจากไม่มีใครพบร่างของเธอ คนทั่วไปจึงจัดว่าเธอหายสาบสูญ หากเธอสิ้นหวังหรือไม่สามารถเคลียร์โซลเจ็มของเธอ เธอจะกลายมาเป็นแม่มดเสียเอง


แม่มด


เกิดมาจากคำสาบ อาศัยอยู่ในมิติพิเศษที่เฉพาะสาวน้อยเวทมนตร์เท่านั้นที่ผ่านเข้าไปได้ แม่มดนั้นสามารถสร้างผลกระทบต่อมนุษย์ในโลกแห่งความเป็นจริงโดยทำสัญลักษณ์ที่เรียกว่า"รอยจูบแม่มด"ที่คอของมนุษย์ โดยจะทำให้เกิดโรคหรือการฆ่าตัวตาย แม่มดนั้นสามารถเกิดมาจากสาวน้อยเวทมนตร์ได้ด้วยเช่นกัน


โซลเจ็ม


อัญมณีที่เก็บพลังของสาวน้อยเวทมนตร์ ซึ่งสามารถใช้ในการแปลงร่างได้ โดยขนาดขึ้นอยู่กับพลังเวทของสาวน้อยเวทมนตร์ อัญมณีจะเรืองแสงเมื่อแม่มดอยู่ใกล้ เมื่อไม่ได้อยู่ในรูปของอัญมณีจะเปลี่ยนเป็นแหวนแทน พร้อมด้วยสัญลักษณ์ขนาดเล็กบนเล็บมือของเธอ เมื่อเธอแปลงร่างโซลเจ็มจะอยู่ในชุดของเธอ ในภายหลังได้ปรากฏว่าโซลเจ็มนั้นได้กักเก็บวิญญาณของสาวน้อยเวทมนตร์ไว้ซึ่งทำให้ร่างกายของพวกเธอเป็นเหมือน"ฮาร์ดแวร์"ควบคุมระยะไกลและรับความเจ็บปวดได้มากขึ้นโดยไม่เป็นอันตรายต่อชีวิต การควบคุมร่างกายนั้นมีระยะจำกัด ถ้าอยู่ห่างจากโซลเจ็มเกิน 100 เมตร ร่างกายของพวกเธอนั้นจะหยุดทำงาน โซลเจ็มจะขุ่นมัวเมื่อใช้ และต้องเสริมพลังด้วยกริฟซีด ไม่เช่นนั้นมันจะอ่อนแอลงและเปราะบางลง ถ้าโชลเจ็มนั้นขุ่นมัวมากเกินไป มันจะกลายมาเป็นกริฟซีด เปลี่ยนให้สาวน้อยเวทมนตร์กลายมาเป็นแม่มดเสียเอง


กริฟซีด


เมล็ดรูปหนามสีดำซึ่งให้กำเนิดแม่มด เมื่อเมล็ดได้ถือกำเนิด ไม่นานนักจะสร้างเกราะที่มองไม่เห็นจากสายตาคนปรกติในขณะที่แม่มดเติบโตขึ้น เมื่อแม่มดถูกกำจัด กริฟซีดจะถูกใช้ฟื้นฟูพลังให้กับโซลเจ็มซึ่งจะขุ่นลงหากใช้เวทมนตร์ มันถูกจัดว่าเป็นของล้ำค่าโดยสาวน้อยเวทมนตร์คู่แข่ง คิวเบย์นั้นกลืนกริฟซีดที่ถูกใช้ โซลเจ็มสามารถกลายเป็นกริฟซีดได้หากใช้จนขุ่นมัวเกินไปและสาวน้อยเวทมนตร์นั้นเกิดอาการสิ้นหวัง


Writer talk


่่สวัสดีค่าาา !!! ยังมีใครจำเราได้บ้าง เราต้นน้ำเองไง 555555


มาแต่งนิยายใหม่จ้ะ ถ้าเคยดูการ์ตูนเรื่องนี้แล้วก็ขอโทษน้า เราจะเอามาดัดแปลงให้เนือเรื่องมันต่างออกไปนิดหน่อยอ่า


เดี๋ยวไม่แ่น่พรุ่งนี้หรือวันนี้จะมาแต่งบทนำจ้ะ <3

Posted : เมื่อ 21 มีนาคม 2013
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
 2 ความเห็น!
รอๆๆๆๆ
เมื่อ 26 มีนาคม 2013
LEVEL 7 l EXP 906
อัฟๆ ชอบๆ
____________________________________
คอร์ด , คอร์ดเพลง
เมื่อ 3 สิงหาคม 2013
LEVEL 2 l EXP 40